General John Abizaid

General John Abizaid

Tư lệnh – Bộ Tư lệnh Trung ương

Tướng Abizaid đảm nhận nhiệm vụ Tư lệnh, Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 7 năm 2003.

John-Abizaid-General

Tướng Abizaid được phong hàm Trung úy Bộ binh sau khi tốt nghiệp Học viện Quân sự Hoa Kỳ vào tháng 6 năm 1973. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với Trung đoàn Bộ binh Dù 504 tại Fort Bragg, Bắc Carolina, nơi ông phục vụ như một nhà lãnh đạo trung đội súng trường và trinh sát. Ông chỉ huy các đại đội trong Tiểu đoàn Kiểm lâm 2 và 1, lãnh đạo một Đại đội Súng trường Ranger trong cuộc xâm lược Grenada.

Tướng Abizaid chỉ huy Tiểu đoàn 3, Tiểu đoàn Không quân 325 chiến đấu ở Vicenza, Ý, trong cuộc khủng hoảng vùng Vịnh và được triển khai cùng tiểu đoàn đến Kurdistan ở miền Bắc Iraq. Chỉ huy lữ đoàn của ông là Trung đoàn Bộ binh Dù 504 của Sư đoàn Không vận 82. Ông từng là Trợ lý Tư lệnh Sư đoàn Thiết giáp 1, ở Bosnia-Herzegovina. Sau chuyến đi đó, ông phục vụ với tư cách là Tư lệnh 66 tại West Point. Sau đó, ông chỉ huy Sư đoàn Bộ binh số 1, “Big Red One”, ở Wurzburg, nơi cung cấp lực lượng mặt đất đầu tiên của chúng tôi vào Kosovo. Ông từng là Phó Tư lệnh (Tiền phương), Bộ Tư lệnh Lực lượng Kết hợp, Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ trong Chiến dịch TỰ DO IRAQ.

Read More:  Nathan Badeen

Nhiệm vụ tham mưu bao gồm một chuyến đi với Liên Hợp Quốc với tư cách là sĩ quan hoạt động cho Nhóm Quan sát viên Liban và một chuyến tham quan tại Văn phòng Tham mưu trưởng, Quân đội Hoa Kỳ. Các chuyến tham quan nhân viên châu Âu bao gồm các nhiệm vụ trong cả Lực lượng Đặc nhiệm Nam Âu và Bộ chỉ huy, Lục quân Hoa Kỳ Châu Âu. Tướng Abizaid cũng từng là Trợ lý Điều hành cho Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, Giám đốc Kế hoạch và Chính sách Chiến lược (J5) trong Bộ Tham mưu Liên quân và Giám đốc Bộ Tham mưu Liên quân.

Giáo dục quân sự của Tướng Abizaid bao gồm các khóa học Cơ bản và Nâng cao của Sĩ quan Bộ binh, Cao đẳng Tham mưu Lực lượng Vũ trang và Học bổng Cao cấp Của Đại học Chiến tranh Lục quân Hoa Kỳ tại Viện Hoover, Đại học Stanford. Trong các nghiên cứu dân sự của mình, ông có bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Nghiên cứu Khu vực tại Đại học Harvard, và là học giả Olmsted tại Đại học Jordan ở Amman, Jordan.

Các huân chương của ông bao gồm Huân chương Phục vụ Xuất sắc Quốc phòng với một Cụm Lá Sồi, Huy chương Dịch vụ Xuất sắc, Huy chương Dịch vụ Vượt trội Quốc phòng, Quân đoàn Công trạng với năm Cụm Lá Sồi và Ngôi sao Đồng. Ông đã giành được Huy hiệu Bộ binh Chiến đấu, Huy hiệu Lính dù bậc thầy với Ngôi sao Vàng, Tab Kiểm lâm và Huy hiệu Của Lính Bộ binh Chuyên nghiệp.

Read More:  Hesham Islam

Nguồn tham khảo: www.apaam.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *