Hesham Islam

Hesham Islam

Tư lệnh Hesham H. Islam, Hải quân Hoa Kỳ (Nghỉ hưu) – Trợ lý đặc biệt cho các vấn đề quốc tế – Văn phòng Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

  • Phục vụ: Hải quân Hoa Kỳ
  • Sự nghiệp: 1985 – 2005
  • Tình trạng: Đã nghỉ hưu
  • Billet: Sĩ quan Chiến tranh Bề mặt (SWO)

Hesham Islam

Hesham Islam là Trợ lý đặc biệt về các vấn đề quốc tế cho Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Gordon England, tại Lầu Năm Góc, Washington, DC. Là một Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ đã nghỉ hưu (1985-2005), ông sinh ra ở Cairo, Ai Cập và lớn lên ở Alexandria, Ai Cập. Khi còn là một thiếu niên, ông cùng cha mẹ chuyển đến Iraq, nơi sống bảy năm. Ở đó, ông hoàn thành trung học, và tốt nghiệp Học viện Vùng Vịnh Ả Rập ở Basra, Iraq, với bằng Cử nhân Nghiên cứu Hàng hải.

Ông di cư sang Hoa Kỳ vào năm 1980 và gia nhập Hải quân Hoa Kỳ vào tháng 1 năm 1985 với tư cách là Kỹ thuật viên Điện tử trong lực lượng tàu ™ ngầm của Hải quân hoa Kỳ tại Groton, CT. Năm 1987, ông tốt nghiệp Trường Ứng cử viên Sĩ quan ở Newport, RI và ủy thác một Thiếu úy.

Ông Islam đã được bổ nhiệm làm Sĩ quan Chiến tranh Bề mặt trong chuyến công tác trên biển đầu tiên của mình tại USS SYLVANIA (AFS-2) với bộ phận kỹ thuật của ™ tàu. Các chuyến đi làm nhiệm vụ trên biển sau đó là các vị trí kỹ thuật, hoạt động và hệ thống chiến đấu trên các tàu sân bay USS YARNELL (CG-17), ARTHUR W. RADFORD (DD 968), các nhân viên của Tư lệnh Đội tàu sân bay 2 (CG-2) trên tàu sân bay USS JOHN F. KENNEDY (CV 67), và sau đó là Sĩ quan Điều hành của USS SAMUEL B. ROBERTS (FFG 58).

Read More:  Voice of America Feb07

Trong những năm ở trên biển, ông đã thực hiện nhiều chuyến đi đến Đại Tây Dương và Ấn Độ Dương, Vịnh Ả Rập và Vùng biển Caribe và Địa Trung Hải. Các nhiệm vụ trên bờ bao gồm nhiệm vụ tại Trường Sau đại học Hải quân ở Monterey, CA, nơi ông lấy bằng Thạc sĩ về Các vấn đề An ninh Quốc gia, đặc biệt nhấn mạnh vào Nghiên cứu Trung Đông và các nhân viên của Tham mưu trưởng Hải quân và Bộ trưởng Hải quân tại Lầu Năm Góc.

Thông thạo tiếng Ả Rập, ông Islam gia nhập đội ngũ nhân viên của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng năm 2005 và chịu trách nhiệm về sự tham gia quốc tế và phối hợp các vấn đề chính sách khác nhau cho Thứ trưởng.

Các giải thưởng cá nhân bao gồm Legion of Merit, Huân chương Khen thưởng Hải quân (ba giải thưởng), Huy chương Thành tựu Hải quân (bốn giải thưởng) và nhiều huy chương phục vụ và chiến dịch khác nhau. Ông có hai con, Rami và Amir. Theo bước chân của cha ™ mình, Rami Islam được ủy nhiệm làm Thiếu úy hải quân Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2005 mang theo truyền thống phục vụ hải quân của gia đình năm thế hệ.

Ông Islam đã giảng dạy tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ và các trường đại học khác. Ông cũng đã xuất hiện trên các mạng phát thanh và truyền hình bao gồm BBC, Al Jazeera, ABC, ART-Network và những người khác.

Read More:  General John Abizaid

Xem thêm: https://www.apaam.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *