PENTAGON RAMADAN IFTAR – 2009

PENTAGON RAMADAN IFTAR – 2009

PENTAGON RAMADAN IFTAR – 2009 được tổ chức tại lầu Năm góc, Washington, DC, 3/9/2009

Tôi muốn chia sẻ với các bạn sự tham gia gần đây của chúng tôi vào Lầu Năm Góc Ramadan Iftar được tổ chức tại Lầu Năm Góc ở Washington, D.C. vào thứ Năm tuần trước ngày 3 tháng 9 năm 2009. Tôi có đặc ân được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ Master of Ceremonies bởi các thành viên Cộng đồng Hồi giáo Lầu Năm Góc của tôi.

Đồng thạc sĩ của tôi là LTC Shareda Hosein, Quân đội Hoa Kỳ, GySgt Hamilton, USMC và SSgt Taher, Không quân Hoa Kỳ. Ba phụ nữ quân đội Hoa Kỳ tốt b chí và thành đạt, là một minh chứng cho sự đa dạng và dịch vụ nổi bật được tìm thấy ở phụ nữ của quân đội. Tiểu sử của họ kết hợp hơn 47 năm kinh nghiệm để bảo vệ đất nước chúng ta.

Chúng tôi không thể làm điều đó nếu không có sự hỗ trợ của Văn phòng Giáo sĩ Lầu Năm Góc do Đại tá Minjares đứng đầu.

Bạn sẽ đọc chi tiết hơn về sự kiện đặc biệt như thế nào – nhưng trước khi bạn làm, tôi muốn cảm ơn những người trong số các bạn đã đến để hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi. Ngoài ra, tôi muốn đặc biệt cảm ơn các diễn giả khách mời của chúng tôi.

Pentagon Ramadan Iftar – một thông điệp cho các diễn giả khách mời đặc biệt của chúng tôi (ảnh dưới đây)

Một thông điệp cho các diễn giả khách mời của chúng tôi, những người đã phát biểu tại Ramadan Iftar lần thứ 12 của Cộng đồng Hồi giáo Lầu Năm Góc được tài trợ bởi Văn phòng Giáo sĩ Lầu Năm Góc do Đại tá Daniel Minjares (Giáo sĩ Lầu Năm Góc) đứng đầu;

  • Farah Pandith, Đại diện đặc biệt cho các cộng đồng Hồi giáo, một vị trí mới được tạo ra bởi Ngoại trưởng Hillary Clinton;
  • Tiến sĩ James Zogby, Chủ tịch Viện Người Mỹ gốc Ả Rập; và
  • Bà Dalia Mogahed, Nhà phân tích cao cấp và Giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Hồi giáo Gallup
Read More:  Hesham Islam

Tất cả các bạn đã giúp định hình một sự kiện rất thành công cho Cộng đồng Hồi giáo Lầu Năm Góc vào thứ Năm tuần trước, ngày 3 tháng 9 tại Lầu Năm Góc ở Washington, DC.

Sự hiện diện của anh đã giúp chúng tôi bên ngoài Cộng đồng Hồi giáo Lầu Năm Góc. Thông qua bạn và những người khác tham dự, chúng tôi hy vọng sẽ cho nước Mỹ biết về những đóng góp và hy sinh của Cộng đồng Hồi giáo Lầu Năm Góc và Bộ Quốc phòng. Nhìn thấy bảng đầy đủ các học viên trung học Người Mỹ Hồi giáo từ Học viện Hải quân Hoa Kỳ mang lại cho tôi hy vọng lớn cho tương lai của đất nước chúng ta.

Họ là những thanh niên sẽ tiếp tục mang đuốc cho thế hệ tiếp theo – một ngọn đuốc được truyền lại cho họ bởi các thành viên phục vụ Hồi giáo khác như Zadil Ansari, cựu Đại úy trong Quân đội Hoa Kỳ, Trung tá Timothy Oldenburg, Không quân Hoa Kỳ, Trung tá Abuhena Saifulislam, Hải quân Hoa Kỳ và Trung tá Hesham Islam, Hải quân Hoa Kỳ (Đã nghỉ hưu).

Như bạn đã nghe và thấy tối qua, có rất nhiều quân nhân Mỹ Hồi giáo đã đã sống để bảo vệ đất nước vĩ đại của chúng ta trong khi phục vụ ở Iraq và Afghanistan.

THIẾU TÁ JAMES A. AHEARN, QUÂN ĐỘI HOA KỲ

  • CPT MOHAMMAD KHAN, QUÂN ĐỘI HOA KỲ
  • SGT AYMAN TAHA, LỤC QUÂN HOA KỲ
  • CPL KAREEM RASHAD KHAN, QUÂN ĐỘI HOA KỲ
  • CPT HUMAYUN KHAN, QUÂN ĐỘI HOA KỲ

NGƯỜI MỸ Ả RẬP, những người đã hy sinh mạng sống của họ ở Iraq hoặc Afghanistan:

  • PO2 MICHAEL MONSOOR, HẢI QUÂN HOA KỲ (HUÂN CHƯƠNG DANH DỰ)
  • SPC DAVID ROOUSTUM, QUÂN ĐỘI HOA KỲ
  • CPL SAMEER RATEB, QUÂN ĐỘI MỸ

Nhiều người cũng đã hy sinh trong các chiến dịch trước đó, ví dụ, Trung sĩ Lục quân Hoa Kỳ Mujahid Muhammad, người đã phục vụ trong Chiến tranh Triều Tiên và là một tù binh chiến tranh. Cựu chiến binh Thế chiến II Rosette Harp, Quân đội Hoa Kỳ, một người nhập cư Hồi giáo từ Liban đã qua đời trong năm nay tại Dearborn, Michigan. Rosette Harp, 85 tuổi vào năm 2007, đã từ chối được lái xe trong cuộc diễu hành Ngày Tưởng niệm Dearborn, Michigan, do chấn thương hông. Ông đi bộ và theo kịp toàn bộ đám rước diễu hành trong gần hai dặm. Danh sách này dài, và ước gì tôi có thể phản ánh ở đây, nhưng sẽ quá khó để làm như vậy.

Read More:  General John Abizaid

Tiến sĩ Jim Zogby đã nói điều đó tốt nhất trong bài viết ngày 4 tháng 9 năm 2009 của Washington Watch có tựa đề – Ramadan 2009: America and Islam,

Khi tôi lần đầu tiên đến thành phố này, hơn 30 năm trước, không có Iftars, cũng như không có bất kỳ sự công nhận chính thức nào về Ramadan hoặc Eids bởi bất cứ ai, ở bất cứ đâu. Tôi có thể nhớ đã đến Nhà Trắng Reagan để đề xuất một thông điệp của Tổng thống Eid và được yêu cầu viết nó. Và sau đó nhắc nhở họ mỗi năm sau đó. Thực tiễn đã được mở rộng và thể chế hóa trong những năm Clinton, với Tổng thống Bush thêm một bữa tối Iftar, mà ông đã tổ chức mỗi năm trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Tại thời điểm này, có Iftars trên khắp thành phố này – Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao, Quốc hội, Cơ quan An ninh Quốc gia, v.v.

Một yếu tố chính cho sự thay đổi này và sự công nhận ngày càng tăng được trao cho Ramadan, là sự hiện diện và sức sống của một cộng đồng Hồi giáo đang phát triển. Có hàng ngàn người Hồi giáo phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và hàng trăm người phục vụ trong mọi chi nhánh và cơ quan của Chính phủ Hoa Kỳ. Không chỉ là Hoa Kỳ tham gia rất nhiều vào Thế giới Hồi giáo, mà cộng đồng Hồi giáo của Mỹ không còn vô hình nữa. Sự hiện diện, chăm chỉ và đóng góp của họ cho đất nước chúng ta đang được công nhận. Và cùng với đó, đức tin của họ đang được đánh giá cao. Một sự tôn vinh cho người Hồi giáo Mỹ, có- nhưng cũng là một sự tôn vinh cho khả năng phát triển và thay đổi của nước Mỹ.

Và vì vậy, khi tôi nhìn ra khán giả Lầu Năm Góc của những người đàn ông và phụ nữ trẻ, mặc đồng phục của Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến và thấy niềm tự hào mà các sĩ quan chỉ huy của họ có trong họ, và nghe những câu chuyện về sự phục vụ và dũng cảm của họ, tôi nghĩ về cô gái Hồi giáo Michigan 14 tuổi đó (người , tình cờ, bây giờ là một người phụ nữ trưởng thành dạy các nhân viên quân sự Hoa Kỳ về người Ả Rập và Hồi giáo) – và của Mỹ đang ôm lấy người Hồi giáo, tự biến đổi và trở nên mới. Và tôi rất tự hào.

Bạn đều là những người bạn tuyệt vời của các cộng đồng người Mỹ gốc Ả Rập và Hồi giáo. Chúng tôi đánh giá cao bạn vì điều đó…. cảm ơn một lần nữa!

Read More:  Captain Zenni

Trân trọng,

Jamal S. Baadani – Chủ tịch và Người sáng lập – Hiệp hội người Mỹ Ả Rập yêu nước trong quân đội (Apaam)

Hơn 160 người tham dự phòng sự kiện tại Lầu Năm Góc thứ 12 Ramadan Iftar. Sức chứa phòng là 125, nhưng do sự tham dự quá mức, một số phải ngồi trên ghế riêng lẻ, và những người khác ngồi bên ngoài phòng sự kiện chính. Một sự kiện thành công do sự chăm chỉ của Trung úy Col Timothy Oldenburg, ông Zadil Anzari, Mobeen Vaid, Umar Abdul-Wahab, Jamal Baadani, và sự hỗ trợ của Văn phòng Giáo sĩ Lầu Năm Góc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *