SEA Games là gì? Linh vật, thời gian diễn ra Seagames như thế nào?

SEA Games là gì? Linh vật, thời gian diễn ra Seagames như thế nào?

Sea Games đã không còn xa lạ gì đối với người dân hâm mộ thể thao Việt Nam. Đây là một giải đấu quy tụ nhiều vận động viên ở những quốc gia Đông Nam Á quy tụ về. Thế nhưng vẫn còn nhiều bạn chưa hiểu rõ về đại hội thể thao này. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về seagame là gì?

Sea Games là gì?

Seagame là một đại hội thể thao lớn được tổ chức ở khu vực Đông Nam Á. Ban đầu, Seagame còn có tên gọi khác là Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á. Seagame được tổ chức đầu tiên vào năm 1959 tại Thái Lan. Seagame được tổ chức 2 năm một lần với sự tham gia của 11 quốc gia Đông Nam Á. Tất cả những môn thi đấu ở Seagame đều chịu sự điều hành và giám sát của Hội đồng Olympic Châu Á và Quốc tế. Khi mọi người nhắc đến Seagame là họ đã cảm nhận ngay được sức nóng và cuồng nhiệt ở mỗi trận đấu.

Lễ khai mạc của Sea games diễn ra như thế nào?

Hầu hết những người đã từng tham gia lễ khai mạc Seagame đều nhận định rằng buổi lễ diễn ra vô cùng hoàng tráng, ấn tượng và có nhiều sắc màu. Buổi lễ khai mạc sẽ được diễn ra trong vòng 2 giờ và gồm có 2 phần chính như sau:

  • Phần lễ: biểu diễn một tiết mục đặc sắc và đoàn diễu hành gồm có 11 quốc gia tham gia. Trung tâm của phần lễ sẽ được đốt ngọn đuốc sáng rực cháy. Đây là dấu hiệu để báo hiệu đại hội thể thao Seagame bắt đầu.
  • Phần hội: là nơi những chương trình biểu diễn nghệ thuật được diễn ra. Sau đó sẽ tiến hành kết thúc buổi lễ như ban tổ chức đã quy định.
Read More:  Chấp nửa một là sao? Cách tính tiền kèo chấp nửa một

linh vật sea game

Linh vật của Sea Games có gì đặc biệt

Tùy vào từng quốc gia tổ chức mà mỗi năm Seagame sẽ có một con vật để làm đại diện cho mình. Người ta gọi những con vật này là linh vật. Chúng đều có một đặc điểm chung là luôn luôn cười vui vẻ. Ngoài ra, mỗi linh vật đều thể hiện rõ được nét đặc trưng của quốc gia đó.

Ví dụ như Việt Nam lựa chọn con Trâu Vàng vì chúng gắn liền với nền nông nghiệp ở nước ta. Năm 2021, Việt nam lại lần thứ 2 tổ chức SEA Games 31, linh vật là con Sao La. Manila lấy con Gilas làm biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh và niềm kiêu hãnh của đất nước này. Quốc gia Myanmar lựa chọn cặp Chim Cú để đem lại những điều may mắn cho mọi người,…

Đọc thêm:

Vai trò của đại hội thể thao Sea Games

Ở những kỳ Sea Games có rất nhiều những bộ môn thể thao được diễn ra như điền kinh, thể thao dưới nước, bóng đá, bắn súng, bắn cung,…Đây là một giải đấu giúp cho ban tổ chức có thể tìm kiếm được những gương mặt tài năng trong từng bộ môn.

đại hội thể thao đông nam á sea games

Những ích lợi mà chúng ta có thể thấy do Seagame đem lại là rất to lớn. Đại hội mang lại niềm vui cho những người dân hâm mộ và niềm tự hào cho đất nước đó. Ngoài ra, việc này còn quảng bá được hình ảnh đất nước. Đồng thời, làm tăng được tình hữu nghị giữa các quốc gia với nhau.

Read More:  El Youssef Mahmoud

Đặc biệt hơn, SeaGame chính là nền tảng để tạo điều kiện cho nền thể thao có cơ hội được vươn lên cao. Những điều thiêng liêng trong mỗi trận đấu là điều quan trọng mà chúng ta vẫn luôn nỗ lực cố gắng phát huy.

Không những, Seagames có sự đóng góp to lớn về sự phát triển trong những lĩnh vực xã hội, kinh tế nói chung. Mà còn giúp cho nền thể thao nước Việt Nam có cơ hội để đi lên, tạo ra những thành tích đáng tự hào nói riêng.

Bài viết trên đây của Apaam chắc chắn đã giúp cho bạn hiểu hơn về SEA Games. Đồng thời, những đặc điểm, vai trò của đại hội Seagames mang lại cũng được nói tới. Mong rằng, những thông tin này đã giúp ích cho bạn được nhiều hơn để bổ sung vào nền tảng kiến thức của mình. Chúc bạn có những giây phút tìm hiểu về đại hội này thật vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *